4 ý tưởng độc đáo cho phòng khách dài và rộng

Nhà cửa khiêm tốn về diện tích đang là vấn đề nhức đầu đối với nhiều hộ gia đình. Các phòng khách nhỏ bé hay phải gắn liền với phòng bếp làm mất đi tính thẩm mỹ và cân đối của căn nhà. Nhiều giải pháp được đưa ra để cải tiến phòng khách thêm rộng rãi hơn trong đó nổi bật là 8 ý tưởng độc đáo cho phòng khách dài và rộng.

  1. Bàn café độc đáo

Những chiếc bàn café với thiết kế nhỏ xinh của khối hình trụ rỗng nhẹ nhàng và dễ di chuyển giúp cho căn nhà gọn gàng và rộng rãi.

  1. Những chiếc ghế có khả năng lưu trữ

Việc tận dụng cả những khoảng trống trong những chiếc ghế sofa thật hết sức thú vị. Mọi thứ sẽ được cất giấu ngay dưới vị trí bạn ngồi mà vẫn đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ cho căn nhà. Điển hình thiết kế những chiếc ghế sofa lưu trữ này là sofa giường đa năng với tích hợp hai chức năng vừa là ghế ngồi lại vừa là chiếc giường khi có khách đến thăm. Chỉ việc kéo và thả từ một chiếc sofa gọn nhẹ ngay lập tức đã trở thành một chiếc giường êm ái cho những vị khách ghé thăm.

  1. Treo rèm cửa trên cao

Phòng khách nào cũng treo một chiếc rèm của vừa để giúp bớt ánh sáng vừa thêm tô điểm cho căn phòng. Treo rèm cửa trên cao cũng là một ý tưởng hữu ích giúp cho phòng khách thêm dài và rộng hơn. Rèm cửa treo sát lên trần nhà vừa tạo ra sự mới mẻ trong bố trí nội thất, lại vừa đem lại lợi ích ảo tưởng về không gian trần nhà cao hơn.

  1. Màu sắc tương phản của căn phòng

Đối với phòng có ít ánh sáng, màu sắc của tường nhà với màu của các đồ nội thất nên tương phản nhau sẽ tạo được điểm nhấn và tạo không gian rộng mở hơn. Ví dụ với căn phòng sơn màu socola thì việc sử dụng các bộ bàn café có màu sắc trắng sẽ làm không gian có chiều sâu hơn.

 

Leave a Reply