6 quy tắc vàng giúp bạn ngăn ngừa cái chết đột ngột

6 quy tắc đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được lại rất có hiệu quả trong việc ngăn ngừa cái chết đột ngột.

Chết đột ngột hay còn gọi là đột tử ngày càng gặp nhiều hơn ở con người. Đáng nói là tỉ lệ đột tử ở người trẻ cao không kém gì những người cao tuổi. Để mình không phải là nạn nhân của đột tử, bạn hãy ghi nhớ và thực hiện theo 6 quy tắc ngăn ngừa cái chết đột ngột sau đây.

Quy tắc 1: không bước xuống giường ngay sau khi thức giấc

Quy tắc 1: không bước xuống giường ngay sau khi thức giấc

Khi ngủ cơ thể của bạn sẽ rơi vào trạng thái nghỉ. Nếu bạn đứng dậy, bước xuống giường ngay cơ thể sẽ không kịp thích ứng với trạng thái làm việc bình thường dẫn đến rối loại hệ thống cơ quan trong cơ thể, gây ra tình trạng đột tử.

Cho nên, để ngăn ngừa cái chết đột ngột bạn nên nằm trên giường khoảng nửa phút sau khi tỉnh giấc để cho các cơ quan trong cơ thể khởi động, chuẩn bị cho công tác hoạt động sắp diễn ra.

Quy tắc 2: ngồi trên giường 30 giây sau khi tỉnh giấc

Sauk hi tỉnh giấc 30 giây, bạn hãy tiếp tục ngồi dậy một cách nhẹ nhàng, giữ nguyên tư thế ngồi khoảng 30 giây. Cách này giúp cho hệ thống tuần hoàn máu được lưu thông thông suốt.

Quy tắc 3: ngồi thõng chân 30 giây

Sau khi thực hiện quy tắc 2, bạn cũng chớ vội xuống giường ngay, mà nên thả từng chân xuống giường. Rồi ngồi ở tư thế đó khoảng 30 giây nữa. Sau quy tắc này bạn đã ngăn ngừa cái chết đột ngột sau thức giấc thành công và có thể bắt đầu công việc khác của mình rồi đó.

Quy tắc 4: tập thể dụng vào buổi sáng

Quy tắc 4: tập thể dụng vào buổi sáng

30 phút cho thể dục buổi sáng sẽ giúp cơ thể có được những phần oxy trong lành, cơ bắp dẻo dai và sức đề kháng tốt. Nhờ vậy cơ thể ứng biến với mọi thay đổi nhanh hơn.

Quy tắc 5: ngủ trưa

30 phút cho việc ngủ trưa sẽ giúp cơ thể được tái tạo lại sức lao động của nửa ngày đã tiêu hao trước đó, đồng thời tránh cho cơ thể không bị rơi vào tình trạng mệt mỏi quá sức mà đột tử.

Quy tắc 6: đi dạo sau bữa ăn tối

Quy tắc cuối cùng cho việc ngăn ngừa cái chết đột tử chính là đi dạo sau bữa ăn tối. Sau khi ăn tối khoảng 1 tiếng bạn hãy đi dạo khoảng 1 giờ đồng hồ. Đây là cách thức giúp hệ tiêu hóa tốt hơn, bụng không bị ì ạch, giấc ngủ của bạn cũng ngon hơn.

Lưu ý, không nên đi bộ ngay sau ăn vì rất dễ gây đau bao tử.

Ngoài ra, bạn hãy kết hợp 6 quy tắc trên với một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi một cách hợp lý để có được cách ngăn ngừa cái chết đột ngột trọn vẹn nhất.

Leave a Reply