Bài thuốc chữa sỏi thận bằng vị thuốc đông y kim tiền thảo

Ngày nay, người bệnh thường lựa chọn các bài thuốc chữa sỏi thận bằng vị thuốc đông y lành tính để điều trị bệnh. Tìm hiểu ngay bài thuốc chữa sỏi thận bằng vị thuốc đông y kim tiền thảo cực kì hiệu quả sau đây để giải quyết nỗi lo sỏi thận bạn nhé.

1/ Bài thuốc chữa sỏi thận bằng vị thuốc đông y kim tiền thảo

Trong dân gian thường lưu truyền một số bài thuốc chữa sỏi thận bằng vị thuốc đông y kim tiền thảo như sau:

Bài thuốc 1:

Thành phần thang thuốc: 25 – 40g kim tiền thảo.

Sắc 1 thang thuốc này để lấy nước uống thay nước hàng ngày. Uống liên tục trong vòng 7 ngày. Những viên sỏi nhỏ sẽ bị bào mòn dần và theo phân đào thải ra ngoài.

Bài thuốc 2:

Thành phần thang thuốc: 30g kim tiền thảo, 20g dứa dại, 14g đương quy, 14g đào nhân, 14g tỳ giải, 12g kê nội kim, 20g ý dĩ nhân, 6g đăng tâm.

Mỗi ngày uống 1 thang thuốc trên. Kiên trì sử dụng trong vòng 1 tháng, những viên sỏi có kích thước chưa quá lớn đều có thể bị đào thải hết.

Bài thuốc 3:

Thành phần thang thuốc: 30g kim tiền thảo, 16g mã đề, 16g bồ công anh, 16g kim ngân, 16g thổ phụ linh.

Mỗi ngày, sắc 1 thang thuốc trên với 750ml nước. Khi nước cạn còn khoảng 300ml thì lấy nước ra, chia làm 2 lần uống, uống trước bữa ăn. Kiên trì áp dụng trong nhiều ngày sẽ thấy công dụng của bài thuốc chữa sỏi thận bằng vị thuốc đông y này.

2/ Tại sao kim tiền thảo có thể điều trị sỏi thận?

Trong Đông y, kim tiền thảo là 1 vị thuốc quý nhưng không khó tìm, có tính mát, vị hơi ngọt, giúp thanh nhiệt, lợi tiểu, tiêu đờm, tán thấp,…

Trong kim tiền thảo có chứa chất polysacchorid, giúp tăng mức lọc cầu thận, cực kì lợi tiểu, làm loãng nước tiểu. Vậy nên, kim tiền thảo không chỉ giúp ngăn ngừa các lắng đọng tạo sỏi mà còn hỗ trợ đào thải sỏi và điều trị các chứng bí tiểu, phù thũng do sỏi thận gây ra.

Thêm vào đó, chất saponin triterpenic trong kim tiền thảo có khả năng ức chế việc canxi kết hợp với oxalate tạo sỏi ở thận. Không chỉ vậy, các hoạt chất trong kim tiền thảo còn có khả năng kháng khuẩn, tiêu viêm, giảm phù niệu đạo, giúp sỏi được đào thải dễ dàng hơn và phòng ngừa được biến chứng nhiễm trùng do sỏi thận gây ra.

Bởi vậy, khi kết hợp với một số loại thuốc giúp hỗ trợ điều trị sỏi thận khác như mã đề, dứa dại,… ta có bài thuốc chữa sỏi thận bằng vị thuốc đông y kim tiền thảo vô cùng hữu hiệu.

https://i.imgur.com/LrHBVnL.jpg

Cây Kim Tiền Thảo ra hóa

3/ Lưu ý khi áp dụng bài thuốc chữa sỏi thận bằng vị thuốc đông y kim tiền thảo

Mỗi ngày, bệnh nhân không nên sử dụng qúa 40g kim tiền thảo. Khi hết 1 liệu trình điều trị, người bệnh cần dừng lại khoảng 1 tuần rồi mới có thể tiếp tục sử dụng thuốc để tránh nhiễm độc kim tiền thảo.

Bài thuốc chữa sỏi thận bằng vị thuốc đông y này không chỉ định điều trị cho người bị tỳ hư, tiêu chảy.

Hi vọng bài thuốc chữa sỏi thận bằng vị thuốc đông y kim tiền thảo được chia sẻ trên đây có thể giúp ích cho việc điều trị bệnh của bạn.

Bạn quan tâm có thể xem thêm một số cách điều trị sỏi thận khác tại: https://dongyxuanson.blogspot.com/

Leave a Reply