Bỏ túi những vấn đề cấm kị bạn nên biết trong phòng ngủ

Có không ít điều kiêng kị trong nơi ngủ mà bạn chẳng thể bỏ qua. Bởi thế, trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ tổng hợp các điều cấm kỵ trong nơi ngủ mà bạn cần được lưu ý và săn sóc như sau:

Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm/nhà vệ sinh

Phòng ngủ kiểu này đa phần làm cho những bệnh về xương khớp, cơ bắp và cũng khiến tiền bạc bị thất thoát. Phòng tắm/nhà vệ sinh là Đơn vị ẩm ướt, thường lưu lại mùi hôi không dễ dàng chịu. Do đó, bạn sẽ hấp thụ phải nguồn năng lượng thụ động.

14 dieu toi ky cam quen trong phong ngu - 1

Giường ngủ đối diện cửa phòng

Trường hợp này sẽ tác động xấu tới sức khỏe của rộng rãi bộ phận trên cơ thể. Tùy thuộc cánh cửa đối diện với từng phần cơ thể khi nằm ngủ trên giường sẽ có hậu quả khác nhau, cụ thể:

– nếu cửa phòng đối diện với phần đầu sẽ làm cho bệnh đau đầu, đau nửa đầu.

– giả dụ cửa phòng đối diện với phần thân sẽ gây cho bệnh đau dạ dày và các bệnh liên quan tới khoang bụng.

– giả dụ cửa phòng đối diện với phần chân sẽ làm nên những bệnh liên quan đến chân.

Cửa phòng tắm/nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

Trường hợp này còn xấu hơn so với trường hợp 1 là cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm/nhà vệ sinh. Nó sẽ làm ra chứng đau đầu nghiêm trọng, hạn chế sự tập trung, giảm khả năng suy nghĩ cho chủ nhân căn phòng.

giả dụ yếu tố rắc rối này ko được khắc phục trong một thời gian dài, nó có khả năng dẫn đến bệnh ung thư và đa dạng chiếc bệnh tật khác. Vì vậy, bạn cần thay đổi biện pháp bố trí nội thất trong phòng ngủ, nhất là vị trí kê giường ngủ càng nhanh càng thấp.

Gương soi đối diện giường ngủ

Nằm ngủ đối diện với gương sẽ làm cho bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu, không dễ tập trung suy nghĩ về mọi chuyện. Hãy xem hình minh họa bên dưới để biết rõ vị trí nên và ko nên sắp xếp gương soi trong phòng ngủ. Giả dụ thực sự cần/phải có gương soi, bạn chỉ nên sắp xếp gương ở hai bên đầu giường ngủ. Chất lượng nhất, cố gắng không để gương trong phòng ngủ. Nằm ngủ ở vị trí bên dưới các thanh xà nhà luôn luôn khiến cho bạn cảm thấy bị áp lực đè nặng. Nó có khả năng sinh cho chứng mất ngủ, thiếu ngủ và đau đầu triển miên.

14 dieu toi ky cam quen trong phong ngu - 4

Giường ngủ đối diện với góc nhọn

Tình huống này có khả năng gây chóng mặt, đau đầu và những hiện tượng bệnh không thể phát hiện. Giải pháp: Trong trường hợp 1 góc tường nhô ra, hoặc 1 góc nhọn của đồ nội thất chẳng thể vận động được “chĩa” thẳng vào giường ngủ, bạn nỗ lực khiến mềm các góc nhọn và năng lượng hung hãn bằng phương pháp phủ vải bên ngoài.

Giường ngủ nằm dưới cầu thang

Vị trí giường ngủ này vô cùng xấu, nó sẽ khiến cho người nằm trên giường dễ mơ ác mộng và rủi ro mắn. Giải pháp: cách chất lượng nhất và đơn giản nhất là chuyển giường ngủ tới một vị trí mới tốt hơn, thay vì chuyển dịch cầu thang.

Phần đầu đối diện bức tường phía sau bồn cầu

Trường hợp này sẽ khiến cho bạn phải chịu cất bệnh đau đầu triền miên, rối loạn ý thức hệ và tâm trí thì rất không dễ tập trung. Giải pháp: đi lại giường ngủ đến vị trí khác phải chăng hơn trong phòng. Không những thế, bạn phải luôn luôn lưu tâm đến những xem xét phong thủy với từng vị trí chi tiết.

Đầu giường ko có điểm tựa kiên cố

1 số ít người thích xoay chéo giường ngủ để gây cho bầu không khí lãng mạn hoặc để tránh các thanh xà nhà trên cao, nhưng luôn nhớ rằng, đầu giường rất cần phải được tựa vào một bức tường bằng phẳng, kiên cố. Nếu không, nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ.

Đặt TV, hệ thống âm thanh, điện thoại phía trước giường ngủ

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi và hồi phục năng lượng cho ngày mới. Nếu như đặt TV trong phòng ngủ, bạn có xu hướng xem các chương trình khoảng 1 – 2 tiếng cho tới khi cảm thấy buồn ngủ. Việc này sẽ rút ngắn số giờ ngủ xuống và ảnh hưởng đến năng lượng dành cho ngày hôm sau của bạn. Thời kì xem TV càng kéo dài càng làm hại đến sức khỏe và sự nghiệp.

Trong khi ấy, điện thoại di động vẫn phát ra bức xạ ngay cả lúc để ở cơ chế chờ (stand by). Do vậy, bạn ko nên đặt điện thoại di động bên cạnh người khi ngủ.

Leave a Reply