Các phong cách thiết kế nội thất phổ biến hiện nay

Mua được một căn hộ là cả một sự cố gắng của bạn trong nhiều năm. Tuy nhiên sau khi mua một căn hộ xây thô thì chúng ta cần bắt đầu tìm hiểu suy tính đắn đo xem là chúng ta định lựa chọn thiết kế nội thất theo phong cách nào. Sẽ có rất nhiều các công việc phải làm, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tính toán xem lựa chọn màu sơn như nào, giường tủ chọn mẫu nào, màu vân gỗ như thế nào cho phù hợp rồi cả các vấn đề phong thủy liên quan đến bản mệnh của gia chủ nữa. Có rất nhiều công việc như vậy với một người bình thường rất khó để có được một ngôi nhà đẹp vậy chúng ta hãy tìm đến một công ty thiết kế kiến trúc nội thất giàu kinh nghiệm để họ giúp mình có được một ngôi nhà như ý.

Trước hết chúng ta cũng cần tham khảo những phong cách thiết kế nội thất cơ bản đã nhé:

Đầu tiên là phong cách thiết kế nội thất hiện đại: Thực tế câu nói này nghe rất quen tai nhưng liệu có mấy ai hiểu được thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại nó là như thế nào. Thực chất của phong cách thiết kế kiến trúc nội thất hiện đại xuất phát điểm từ một nhóm kiến trúc sư người Châu Âu từ thế kỷ 20. Phong cách nội thất hiện đại đòi hỏi sự hài hòa, hợp lý về màu sắc, hướng tới công năng sử dụng, tối giản các họa tiết thừa không cần thiết. Các trường hợp thường hay ứng dụng phong cách thiết kế nội thất hiện đại đó chính là các căn phòng có diện tích nhỏ và vừa với mục đích tối đa hóa công năng sử dụng. Vậy người ta mới gọi là hiện đại, nghĩa là tiện lợi cho sử dụng mà không tốn kém chi phí.

Thiết kế nội thất kiến trúc hiện đại

 

Thứ hai là phong cách thiết kế nội thất đương đại, nghĩa là phong cách thiết kế đang là mốt, đang là xu hướng ở thời điểm hiện tại, ví dụ như xu hướng nội thất năm 2018 chẳng hạn, nếu bạn chọn các mẫu mốt của năm nay thì là đương đại, tuy nhiên xu thế hiện đại vẫn luôn theo sát đương đại bởi nó là kéo dài mà các xu hướng đương đại hướng đến cho nên vẫn thường có sự trùng lặp nhầm lẫn giữa hai phong cách này trong cách gọi. Phong cách thiết kế nội thất đương đại phù hợp cho các nhà hàng, nhà ở, gác xép,… Đem đến một trải nghiệm thú vị và bình yên. Đặc điểm dễ nhận biết của xu thế thiết kế nội thất đương đại là các hình thẳng là chủ đạo trong thiết kế,…

Phong cách thiết kế nội thất kiểu cổ điển: Loại này lấy hình tượng lý tưởng từ thời la mã, hy lạp cổ đại. Đặc điểm của phong cách này là bố trí một tiêu điểm và cân đối mọi thứ xung quanh nó, có nhiều đường nét thể hiện sự tinh vi tinh xảo, cầu kỳ của một lối kiến trúc đậm chất quý phái giàu sang, đầu tư tốn kém do có nhiều họa tiết tỷ mỷ. vật liệu sử dụng nhiều là tự nhiên, gỗ tự nhiên, vải,… Thường được ứng dụng trong các căn hộ cao cấp, sang trọng, rộng rãi, biệt thự nhà vườn,..

Thiết kế nội thất cổ điển

Leave a Reply