Thịt bít tết sẽ mềm và ngon hơn khi bạn học được những cách chế biến sau đây

Thịt là món ăn phổ biến bậc nhất trong mâm cơm gia đình. Để món thịt bít tết của bạn được mềm, được ngon thì hãy thử một vài mẹo chế biến sau đây nhé:

Mẹo làm thịt mềm hơn

Thịt trâu hay thịt lợn nhiều khi sẽ bị dai. Cách để miếng thịt mềm hơn khi xào nấu khá đơn giản. trước khi nấu thịt bạn hãy dùng một chút giấm, hay chanh tươi, thâm chí cả sữa chua cũng được, ướp thịt của bạn. các chất này có tính axit cao sẽ khiến thịt mềm ra. Khi nấu ăn, thịt sẽ mềm hơn, dễ xé hơn và dễ ăn hơn.

Thịt bít tết sẽ mềm và ngon hơn

Mẹo làm mềm cơ với miếng thịt có nhiều gân

Đôi khi miếng thịt bạn mua về không được ngon và hấp dẫn như bạn mong muốn, nó có nhiều gân và khi nấu lên nó sẽ bị dai. Bạn hoàn toàn có thể phá vỡ các miếng gân từ thịt này bằng cách phá vỡ chúng trước khi nấu. có thể dùng búa hay dao hay chày để đập miếng thịt. cách làm này thường được áp dụng khi làm thịt bò bít tết. bạn có thể tham khảo nhưng chắc chắn nó rất hiệu quả.

Khía thịt giúp miếng thịt ngấm gia vị tốt hơn

Khi bạn chuân bị làm món thịt bít tết hay thịt nướng, thường chỉ bên ngoài có chút vị nhưng bên trong lại thường rất nhạt và ăn không ngon. Đó là do gia vị không thể ngấm sâu vào các thớ thịt bên trong. Khi ướp gia vị bạn hãy dùng dao sắc khứa các đường trên miếng thịt. như vậy sẽ tăng thêm diện tích tiếp xúc với gia vị và sẽ khiến gia vị ngấm sâu hơn vào bên trong.

Ngoài ra cách làm này còn phá vỡ các gân hay cơ của miếng thịt sẽ giúp thịt bớt dai. Và hơn nữa khi bạn cho miếng thịt lên nướng nó sẽ không bị co lại.

thịt bò bít tết

Xem cách làm thịt bò bít tết tại https://thucthan.com/cach-lam-bo-bit-tet

Để thịt nghỉ ngơi trước khi chế biến

Đặt miếng thịt lên trên thơt một lát trước khi thái. Điều này sẽ khiến cho miếng thịt có thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn trước khi bị đem ra xử lý.