Cách nấu thịt đông cho ngày Tết cổ truyền của gia đình bạn

Món thịt đông là một trong những món ăn nổi tiếng và không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền. Không quá khó để thực hiện món ăn này nếu bạn cố gắng tham khảo bài viết dưới đây. Sau một lần thực hiện bạn đã nhận được sự thành công của món ăn.

Thịt đông trong ngày Tết thưởng thức cùng với món hành muối thì thật tuyệt, vì vậy hãy cùng bắt tay thực hiện nhanh thôi nào.

Chế biến món thịt nấu đông đơn giản ngày Tết

Chuẩn bị nguyên liệu:

chuẩn bị nguyên liệu

1kg thịt chân giò

500gam tai lợn

200gam nấm hương, mộc nhĩ

3 củ hành khô

Gia vị: nước mắt, hạt tiêu

Cách thực hiện món ăn:

Bước 1: Thịt chân giò được làm sạch, đặc biệt là phần lông bên ngoài, thịt chân giò đợc thái thành những miếng nhỏ hình xuông, món thịt nấu đông ăn nhiều thịt nạc để khôn bị ngán vì vậy nếu có nhiều mỡ thì bạn nên loại bỏ ra. Phần thịt tai cũng được sơ chế sạch sẽ sau đó thành từng từng miếng nhỏ.

thịt nấu thịt đông

Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước, thêm 1 thìa muối sau đó bạn bóc hành khô đập dập, 1 vài lát gừng tươi cho vào nồi nước đun sôi. Nước này dùng để chần thịt. Thịt được trần qua nước gừng và hành sẽ thơm hơn, không còn mùi hôi khó chịu. Sau khi chần xong nước thì bạn vớt thịt ra ngoài, để thật ráo nước.

Bước 3: Thịt sau đó được ướp với gia  vvij: nước mắm và giấm ăn.

Bước 4: Nấm hương, mộc nhĩ được ngâm với nước nóng cho nở to mềm rồi bạn sau đó bạn rửa sạch, bỏ đế và thái nhỏ.

Bước 5: Cho thịt chân giò vào xào với nấm và mộc nhĩ, xào cho tới khi thịt săn lại thì bạn nêm thâm gia vị lần nước Sau đó cho thêm chút nước để ngập thịt, đun sôi sau 15 phút thì tắt bếp. Bạn giữ nguyên thịt trong nồi, mùa đông thịt lạnh nhanh đông, mỗi lần ăn bạn chỉ cần xén 1 góc để ăn.

món thịt đông

Như vậy, món thịt đông được thực hiện thật đơn giản phải không. Món ăn này sẽ không thể bỏ qua bát hành muối chua đâu nhé.

Leave a Reply