cách sắp xếp nội thất phòng khách sao cho hợp lý gọn gàng

Đối với các gia đình có diện tích nhà hạn hẹp, việc bày trí căn nhà sao cho gọn gàng, ngăn nắp mà vẫn đầy đủ tiện nghi là một việc vô cùng khó khăn. Nếu lại đòi hỏi thêm tính thẩm mỹ nữa thì lại càng đòi hỏi nhiều công sức. Sự việc tưởng khó như vậy nhưng chỉ cần bạn nắm bắt được 3 nguyên tắc cơ bản trong thiết kế nội thất phòng khách thì căn phòng của bạn vẫn gọn gàng đủ tiện nghi mà còn có tính thẩm mỹ.

  1. Chọn lựa những đồ nội thất đơn giản với nguyên tắc càng đơn giản càng đẹp

Phòng khách nhỏ hẹp không thể đảm bảo đủ chỗ chứa cho tất cả các món đồ nội thất cho gia đình bạn được. Vì thế mà điều bạn cần làm là lựa chọn những thứ thật cần thiết để đảm bảo những nhu cầu thiết của gia đình được đầy đủ. Việc bày trí quá nhiều đồ làm căn nhà trở nên lộn xộn và kém duyên trong mắt người ngoài khi bước chân vào căn nhà của bạn.

  1. Lựa chọn những đồ nội thất thông minh

Xu thế hiện đại là ngày càng tinh giản mọi thứ mà vẫn đảm bảo đa chứng năng, công năng trong một món đồ. Điều này làm cho đồ nội thất trở nên tối giản hơn những vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Hơn nữa, với các thiết kế nội thất thông minh hiện nay như những chiếc tủ phòng khách hiện đại  là tận dụng mọi khoảng trống nhà để thiết kế những đồ vật tiện ích, đảm bảo mang đến cho bạn một không gian hiện đại tiện lợi nhất.

  1. Tự làm đồ trang trí

Nội thất phòng khách là vô cùng đặc biệt vì nó thể hiện phong cách của gia chủ. Nó được đầu tư tỉ mỉ từ khâu chọn đồ nội thất đến phong cách trang trí. Với những đồ trang trí có sẵn trên thị trường hiện nay, rất khó để bạn có thể lựa chọn một món đồ trang trí độc đáo mang phong cách riêng của bạn được. vì thế, việc tự tay tạo ra các đồ trang trí trong nhà như lọ hoa, tranh thêu, khung tranh là một ý tưởng độc đáo, vừa giúp cho không gian nhà bạn thẩm mỹ vừa ghi lại dấu ấn phong cách riêng của bạn.

 

Leave a Reply