Cách sử dụng phòng xông hơi

Những tác dụng mà việc xông hơi mang lại đã được các chuyên gia và chính những người đã xông hơi trải nghiệm. Xong sử dụng phòng xông hơi đúng cách, đúng quy trình để đạt hiệu quả xông hơi tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Sau đây, alternativagay.com xin giới thiệu đến các bạn cách sử dung phòng xông hơi.

Bài kiến thức khác có thể bạn sẽ quan tâm:

Như chúng ta đã biết, xông hơi có 2 hình thức cơ bản là xông hơi khô và xông hơi ướt. Cách sử dụng phòng xông hơi ướt và cách sử dụng phòng xông hơi khô về cơ bản là giống nhau, trải qua các thao tác chuẩn bị và yêu cầu giống nhau, chỉ khác nhau ở chỗ vận hành phòng xông với xông hơi ướt là tạo hơi và với xông hơi khô là tạo nhiệt. Chúng tôi xin được chia sẻ cách sử dụng phòng xông hơi chung cho cả hai loại hình xông hơi này.

Cách sử dụng phòng xông hơi

Thường thì phòng xông hơi sẽ mất một khoảng thời gian ngắn từ 5 – 7 phút để cho máy xông hơi tạo nhiệt hoặc hơi. Do đó, điều đầu tiên để biết cách sử dụng phòng xông hơi là bật công tác. Bật công tắc vận hành máy xông hơi để tạo nhiệt (đối với máy xông hơi khô) và tạo hơi (đối với máy xông hơi nước). Công tắc này được gắn ngay bên ngoài, chỗ cửa ra vào phòng xông để giúp cho việc sử dụng thuận tiện và dễ dàng.

Cùng với quá trình bật công tắc thì chúng ta có thể lựa chọn luôn thời gian xông, xả cặn hay hẹn giờ … ngay trên cùng thiết bị bảng điều khiển.

Trong khoảng thời gian đó thì việc chuẩn bị trước nguyên liệu xông hơi là điều cần thiết. Đối với xông hơi ướt, bạn cho nguyên liệu xông vào bình hương liệu để hơi nóng từ máy xông hơi nước đi qua, hòa lẫn tinh dầu vào cùng. Đối với xông hơi khô bằng đá sauna, bạn nhỏ vài giọt tinh dầu trước vào nước tưới lên đá tạo nhiệt, hoặc đặt một vài loại thảo mộc ưa thích lên máy xông hơi khô. Chỉ với thao tác đơn giản bạn đã có thể tạo cho mình mùi hương nhẹ nhàng trong không gian phòng xông vừa giúp thư giãn vừa gia tăng hiệu quả xông hơi.

Bước tiếp theo trong cách sử dụng phòng xông hơi mà nhiều người chúng ta thường bỏ qua đó là tắm tráng. Quá trình này giúp chúng ta làm sạch bề mặt da đồng thời choc ơ thể thích nghi trước với sự thay đổi vật lý trong phòng xông.

Xong bước tắm tráng chúng ta sẽ quấn 1 chiếc khăn tắm to và đi vào phòng xông hơi. Chọn vị trí ngồi hoặc nằm thư giãn sao cho thoải mái nhất, Kết hợp massage nhẹ nhàng trên da để giúp lỗ chân lông giãn nơ, da thẩm thấu tốt nhất các dưỡng chất mang lại từ hương liệu và nguyên liệu xông.

Sau khi toàn thân nóng lên, vào phòng hạ nhiệt nghỉ khoảng 10 phút, dùng khăn lau khô người, sau đó vào lại phòng xông hơi. Làm như vậy khoảng 3 – 5 lần, cuối cùng lau khô người, mặc áo quần vào nằm hoặc ngồi nghỉ khoảng 30 phút. Tuyệt đối không nên tắm tức thì hoặc ra gió ngay bởi cơ thể chưa thích nghi sẽ dễ bị sốc, phản ứng ngược không tốt cho sức khỏe.

Cách sử dụng phòng xông hơi cũng như cách xông hơi bạn có thể tham khảo thêm tại: xonghoi.info/xong-hoi-kho-va-xong-hoi-uot-dung-cach-ngay-tai-nha.html

Những lưu ý tronng sử dụng phòng xông hơi

Khi nghỉ có thể uống nước trái cây, nước khoáng hoặc nước muối nhạt để bổ sung lượng nước, vitamin, lượng muối đã mất đi. Tuy nhiên trước khi xông hơi thì tuyệt đối không nên ăn no và không dùng bia, rượu.

Theo nghiên cứu, thời gian xông hơi hợp lý cũng là điều lưu tâm trong cách sử dụng phòng xông hơi. Bình thường với người khỏe mạnh xông khô ở nhiệt độ 80 độ C – 90 độ C, độ ẩm từ 20 – 40%, thời gian chịu đựng khoảng 17,4 phút, và xông ướt ở nhiệt độ 40 độ C – 50 độ C, độ ẩm khoảng 80 – 100%, thời gian chịu đựng dài nhất cũng chỉ ở khoảng 20 phút phút.

Nếu trong người thấy mệt mỏi thì không nên xông hơi. Phụ nữ mang thai, trong thời kì kinh nguyệt, phụ nữ mới sinh hay người già yếu thì không nên xông hơi.

Không tắm ngay sau khi vừa xông hơi xong kể cả nước nóng hay nước lạnh.

Trên đây là các thông tin về cách sử dụng phòng xông hơi. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về cách sử dụng phòng xông hơi khô thì hãy truy cập vào bài viết này toàn bộ thông tin bạn cần đều có ở đây. Alternativagay.com cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Leave a Reply