Kỹ thuật bạn cần biết trong việc chăm sóc cây Cẩm Nhung

Những lưu ý kỹ thuật bạn cần biết trong việc chăm sóc cây Cẩm Nhung

Cây Cẩm Nhung hay thường gọi là là cây May Mắn, tên khoa học là Fittonia Argyroneura. Đây là loài cây cảnh để bàn biểu trưng cho vẻ đẹp cao quý của tình bạn và tình yêu.

Cây Cẩm Nhung là loài cây rất được ưa chuộng hiện nay bởi những vẻ đẹp độc đáo và những ý nghĩa tuyệt vời mà nó mang lại. Vậy điều kiện chăm sóc của loài cây này là gì? Sau đây, hãy cùng Cây Xinh tìm hiểu rõ hơn cách chăm sóc đúng chuẩn của loài cây này nhé!

Cây cẩm nhung để bàn đẹp

1. Đất trồng:

Do có nguồn gốc từng các khu rừng rậm bùn lầy Nam Mỹ nên loài cây này rất thích những mảnh đất có độ ẩm cao, đặc biệt là bùn lầy. Ở Việt Nam, người ta sử dụng đất trồng có độ tơi xốp và có pha trộn với cát hay than bùn để đảm bảo và đáp ứng điều kiện về độ ẩm mà không gây ra ngập úng cho cây.

2. Ánh sáng:

Ánh sáng gián tiếp, nhẹ nhàng là loại ánh sáng thích hợp nhất với loài cây này. Ngoài ra, cây còn có thể sống và phát triển bình thường dưới ánh đèn huỳnh quang. Một lưu ý quan trọng là Cây Cẩm Nhung không giống như xương rồng hay sen đá có thể chịu được ánh sáng gắt cho nên bạn tránh không nên để Cẩm Nhung trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, mà nên để trong nhà, tránh tình trạng cây khô héo và có thể chết.

3. Nước:

Vì là loài cây ưa ẩm cho nên bạn phải luôn giữ cho đất được ẩm bằng cách tưới nước hằng ngày, tốt nhất là vào buổi sáng. Trong quá trình tưới có thể tưới phun sương vào lá để vừa làm sạch, vừa đem đến những lợi ích trong quá trình quang hợp.

Một lưu ý quan trọng ở mục này đó là nếu để Cẩm Nhung nhiều ngày ở trong phòng sẽ gây ra tình trạng héo úa ở lá. Tuy nhiên, bạn hãy lấy một chậu nước, bỏ cây vào đó để khắc phục tình trạng này nhé. Để cây luôn được đáp ứng đủ lượng nước cần thiết, bạn chỉ cần để dưới chậu cây một chiếc đĩa có nước là đủ.

4. Nhiệt độ:

Loài cây này sống và phát triển tốt nhất trong nhiệt độ dao động từ 18-24°C. Vì thế, bạn có thể để cây trên bàn và đặt cây trong những phòng điều hòa suốt ngày.

5. Nhân giống:

Một lợi thế của cây Cẩm Nhung đó là có thể nhân giống dễ dàng bằng cách giâm cành. Phương pháp này được thực hiện rất đơn giản. Trước tiên, bạn cần cắt một nhánh cây khỏe tương đối ngắn, cụ thể là khoảng từ 4-6cm. Sau đó cắm nhánh vừa cắt xuống đất. Trong quá trình giâm cành, cần duy trì độ ẩm thường xuyên bằng cách bỏ vào bình thủy tinh kín để giữ ẩm.

Sau 2-3 tuần, rễ cây sẽ xuất hiện và tiến hành chăm sóc như bình thường.

cây cẩm nhung đẹp

Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã biết cách chăm sóc cây Cẩm Nhung đúng chuẩn. Nếu bạn đang muốn tìm cây cảnh để bàn như cây Cẩm Nhung hoặc một số loại cây khác như: cây Bàng Singapore, cây Bạch Mã Hoàng Tử,… hãy liên hệ với công ty chúng tôi- Cây Xinh.

Bạn có thể truy cập website: cayxinh.vn hoặc liên hệ tới số: 096.596.2586 để được tư vấn tận tình, chu đáo.

Leave a Reply