Đặt hàng trên mạng đồng hồ – làm sao để chọn cho vừa tay?

Cuộc sống hiện đại cho chúng ta những tiện ích. Một trong những tiện ích đó chính là việc mua hàng qua mạng, trong đó có đồng hồ. Một trong những điều khiến người dùng hoang mang không biết sản phẩm thật như thế nào. Câu hỏi đặt hàng trên mạng đồng hồ – làm sao để chọn cho vừa tay rất được nhiều người quan tâm.

Đặt hàng trên mạng đồng hồ – làm sao để chọn cho vừa tay?

Khi đặt hàng trên mạng đồng hồ, để chọn sao cho vừa tay mà không cần đến trực tiếp tại cửa hàng để thử, bạn có thể làm theo những bước dưới đây:

1. Đầu tiên, hãy cùng xác định kích thước cổ tay:

Trước khi đặt hàng trên mạng đồng hồ, hãy sử dụng thước đo bằng dây quấn 1 vòng quanh cổ tay để xác định xem cổ tay có kích thước là bao nhiêu. Cần quấn chặt dây một chút, vì khi chế tác đồng hồ, thợ đồng hồ sẽ làm dây rộng ra một chút tạo cảm giác thoải mái cho người mang.

Đo chu vi cổ tay 

Nếu không có thước dây, bạn có thể làm theo những cách đơn giản như lấy một tờ giấy trắng, vẽ lên đó hai đường thẳng song song. Cắt tờ giấy làm sao để có được một mảnh giấy giống với kích thước của dây. Bạn hãy quấn một vòng quanh vổ tay như cách trên và đánh dấu kích cỡ cổ tay trên đó, cuối cùng lấy thước đo để biết kích thước cổ tay là bao nhiêu.

2. Xác định kích thước mặt đồng hồ phù hợp với cổ tay của mình:

-Sau khi đã xác định được kích thước cổ tay đã đo, hãy đổi từ centimet sang minlimet.

Bạn xem kích cỡ đã đổi được chia cho đường kính mặt đồng hồ, bao gồm cả giờ. Nếu hiệu số nhỏ hơn 4 tức là mặt đồng hồ đó quá lớn so với tay bạn, còn nếu hiệu số lớn hơn 5 thì lại là quá nhỏ.

Xác định kích thước đồng hồ phù hợp với cổ tay 

Ví dụ: Nếu cổ tay bạn có số đo là 150mm, bạn chọn một chiếc đồng hồ muốn mua có đường kính 37mm. Bạn lấy 150: 37 = 4.1. Như vậy, cổ tay bạn 150mm mua đồng hồ 37mm là hợp lý, vừa vặn với cổ tay.

Cổ tay khoảng 15mm, bạn có thểđặt hàng trên mạng đồng hồ có mặt khoảng 30mm đến 37,5mm là phù hợp.

3. Cần hiểu cổ tay mình thuộc loại nào?

Nếu bạn có cổ tay to hay cánh tay quá to, khi mang những chiếc đồng hồ truyền thống sẽ không ăn nhập với nhau. Khi đặt hàng trên mạng, bạn có thể chọn những mẫu đồng hồ với đường kính tối thiểu 50mm để dây đeo vừa vặn và thoải mái nhất.

Xác định đồng hồ phù hợp với kích thước cổ tay 

https://casiovietnam.net/dong-ho-cap-doi-casio-mtp-v002gl-1budf-va-ltp-v002gl-1budf-day-da-cao-cap-vien-mat-ma-vang

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-ltp-1131g-9ardf-day-kim-loai-ma-vang-cao-cap

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-vs02g-1adf-day-kim-loai-ma-vang-pin-nang-luong-mat-troi

-Với những người có cổ tay vừa phải, kích thước phù hợp, bạn nên chọn đồng hồ có mặt khoảng 38,5mm.

-Nếu cổ tay bạn nhỏ hơn bình thường, bạn không nên chọn mẫu đồng hồ quá dày trông sẽ rất thô trên cổ tay. Hãy chọn chiếc đồng hồ sao cho phù hợp để phát huy được hết vẻ đẹp của cỗ máy thời gian nhé!

Leave a Reply