Đi tiểu đêm nhiều lần là bệnh gì và cách điều trị

Tiểu đêm là chứng bệnh phổ biến, gây nên nhiều phiền toái và khó chịu cho người bệnh. Vậy đi tiểu đêm nhiều lần là bệnh gì và cách điều trị nó ra sao? Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

1/ Sự phiền toái của chứng tiểu đêm

Đi tiểu đêm nhiều là việc bạn phải thức dậy nhiều hơn 1 lần để đi tiểu khi đang ngủ vào ban đêm. Tinh trạng đi tiểu đêm nhiều lần sẽ khiến chất lượng giấc ngủ bị suy giảm. Người bệnh thường bị mất ngủ, dẫn đến tình trạng mệt mỏi, uể oải, không có tinh thần làm việc vào sáng hôm sau.

Thậm chí, người bệnh có thể bị đau, buốt, nóng rát niệu đạo mỗi khi đi tiểu. Mỗi lần đi tiểu lại đi rất ít hoặc không đi được trong khi bàng quang rất căng tức, khó chịu.

2/ Đi tiểu đêm nhiều lần là bệnh gì?

Đi tiểu đêm nhiều lần là bệnh gì? Tình trạng đi tiểu đêm nhiều lần không hề đơn giản mà có thể cảnh báo những bệnh lý sau:

Đi tiểu đêm nhiều lần là dấu hiệu của bệnh gì

Đi tiểu đêm nhiều lần là dấu hiệu của bệnh gì

Các chứng bệnh về thận

Chúng ta đã biết thận là 1 mắt xích quan trọng của hệ tiết niệu. Vậy nên khi thận bị tổn thương hoặc suy giảm chức năng thì các vấn đề xuất hiện đầu tiên đó là những bất thường về việc đi tiểu.

Việc đi tiểu nhiều, đặc biệt là vào ban đêm chính là triệu chứng ban đầu cua các bệnh lý về thận như: bệnh thận yếu, hội chứng thận hư, suy thận, sỏi thận.

Các chứng bệnh về tuyến tiền liệt

Khi tuyến tiền liệt bị tổn thương, phình to lên sẽ chèn ép vào bàng quang, làm tắc nghẽn đường đi của nước tiểu. Đây chính là nguyên nhân khiến người bệnh thường xuyên đi tiểu vào ban đêm, những mỗi lần đi lại chỉ thải một lượng nước tiểu rất ít.

Viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang

Khi nói đến đi tiểu đêm nhiều lần là bệnh gì thì không thể không nhắc tới bệnh viêm đường tiết niệu và viêm bàng quang. Triệu chứng của các bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu và bàng quang là tiểu đêm nhiều lần, tiểu rắt, đau âm ỉ vùng bụng dưới.

Tiểu đường

Bệnh tiểu đường cũng là nguyên nhân gây ra chứng tiểu đêm nhiều lần.

Sa tử cung

Tình trạng sa tử cung ở nữa giới thường xuất hiện sau khi sinh đẻ. Khi tử cung sa xuống, chèn ép vào bàng quang sẽ gây nên chứng tiểu đêm nhiều lần.

3/ Cách điều trị chứng tiểu đêm nhiều lần

Người bị mắc chứng tiểu đêm có thể làm giảm tình trạng này bằng các bài thuốc Nam lành tính như: uống chè đỗ đen hay nước râu ngô hàng ngày.

Điều trị tiểu đêm ra sao?

Điều trị tiểu đêm ra sao?

Tuy nhiên để điều trị dứt điểm và tận gốc chứng tiểu đêm thì cần xác định được tình trạng đi tiểu đêm nhiều lần là bệnh gì và điều trị triệt để căn bệnh đó. Đồng thời người bệnh cũng cần thực hiện 1 chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, tránh căng thẳng, mệt mỏi, bồi bổ chức năng thận.

Hi vọng những chia sẻ trên đây đã giúp các bạn hiểu được đi tiểu đêm nhiều lần là bệnh gì và nhanh chóng tìm ra cách khắc phục nó.

Leave a Reply