Ghen ngầm chỉ vì vợ ‘ vui đùa” trên mạng xã hội ảo

Không phải là người trong cuộc nhưng tôi phải lên tiếng cho bạn biết rằng trong chuyện này người sai đầu tiên chính là bạn chứ không phải là ai khác. Đã mang trong mình trọng trách của một người vợ, người mẹ của hai đứa con thì tất nhiên là bạn đã đủ cứng cáp, chính chắn và cẩn trọng trong lời nói lẫn việc làm. Bạn qua lại với người có tình cảm với bạn trong quá khứ, nói trắng là người tình hiện tại, bất kể là ảo hay thật thì đó là điều cấm kị.

Mạng xã hội chỉ đơn giản là một công cụ giúp cho bạn trải nghiệm được một cuộc sống với nhiều bạn bè tự phương, nhưng có khi từ ảo ấy nó chuyển thành thật chẳng hề hay biết. Bạn thường trò chuyện với người ấy dần dần sẽ trở thành việc làm hằng ngày. khi không nhắn cảm thấy thiếu thứ gì đó và lúc này tư tưởng của bạn đang dần bị ảnh hưởng bởi người ấy, có thể gọi là ngoại tình tư tưởng.

Chồng bạn là người nghiêm túc nhưng chu đáo cho gia đình, yêu thương mái ấm. Tôi chắc chắn với bạn anh ấy rất thương vợ con của mình, tất nhiên với một người chung thủy thì việc ngoại tình sẽ không thể chấp nhận được. Bạn có bao giờ tưởng tưởng được cảm xúc của anh ấy khi đọc những dòng tin nhắn thân mật của bạn và người ấy, có ai mà hạnh phúc khi thấy vợ mình thân thiết với gã khác, mặc dù chỉ là facebook. Nếu là bạn, bạn sẽ như thế nào?

Có thể anh ấy nhường nhìn bạn nhưng đừng tưởng bở, đôi khi sự cam chịu ấy sẽ điều đáng sợ nhất. Thay vì lớn tiếng chỉ trích, la ầm lên khi vợ mình ngoại tình thì anh ấy chỉ im lặng để thu thập nhiều chứng cứ, suy nghĩ, ghen tuôn trong bụng nhưng không bao giờ nói ra thì có thể mối quan hệ sẽ không còn nguyên vẹn, bởi vì anh ấy không hề cho bạn một cơ hội nào để giải thích thì làm gì có chuyện gì tốt hơn đâu. Bạn có thể dấu diếm bằng các cuộc tình công sở nhưng cái kim trong bọc cũng lâu ngày lòi ra.

Đôi khi anh ấy không hề sai khi ghen bạn với người khác nhưng có thể tên của bạn trong danh bạ anh ấy là “con đĩ” ấy. Đúng là nặng nề thật vì có thể bạn chưa đến mức nghiêm trọng như 2 chữ đó.

Im lặng lúc này không phải là cách tốt nhất. Hai người dưới mái ấm hạnh phúc, yêu thương gắn bó và có hai thiên thần kháu khỉnh. Sao không thử đề nghị nói chuyện thẳng mặt với nhau, nói tất cả những gì cần thiết, có gì sai thì thay đổi. Làm sao cho anh ấy tin chỉ là một cuộc vui đùa nhất thời và bạn cảm thấy có lỗi khi vô tình tổn thương anh ấy và yêu cầu xin lỗi vì bạn không đáng để nhận hai chữ đáng khinh đó.

Nên nói với anh ấy nếu bạn là anh ấy thì bạn sẽ hiểu nhầm và lớn tiếng vì ghen tuông. Đã quyết định chung sống với nhau dài lâu thì không gì không thể nói cả, chưa đúng chỗ nào thì sửa lỗi, tiếp nhận ý kiến chứ đừng ép buộc nhau nhận lỗi hoàn toàn. Một lời xin lỗi chưa chắc xoa dịu được những nổi đau, chỉ cần làm cho anh tấy tin rằng bạn chắn chắn không ngoại tình, không có ai khác thì tất nhiên mọi chuyện sẽ đi đâu vào đó thôi.

Chuyện khá buồn nhưng đừng nghĩ đến vết rạn nứt, tùy vào cách hành xử của bạn có đủ thông minh để giữ người bạn đời của mình hay không, làm nó đơn giản hay phức tạp hơn cũng là do bạn. Tin tôi đi vì chừng ấy năm tháng sống chung, có thể chỉ là phút giận hờn nên anh ấy mới như vậy chứ thật ra anh ấy cũng thương vợ mình rất nhiều bởi vì anh ấy hiểu bạn là con người như thế nào.

 

Leave a Reply