Giữa cục đẩy công suất và amply nên chọn loại nào?

Cục đẩy công suất là amply đều có chức năng khuếch đại âm thanh ra ngoài, với nguyên lý hoạt động nhận tín hiệu âm thanh từ thiết bị thu âm như mic, sau đó chúng sẽ xử lý và khuếch đại âm thanh ra loa. Chính bởi có cùng chức năng nên nhiều người không biết nên chọn loại nào cho phù hợp.

Khi nào nên chọn amply

Nếu là người chuyên về âm thanh bạn sẽ biết amply sẽ thêm một tính năng quan trọng nữa đó chính là trộn âm hay nói cách khác là tinh chỉnh âm thanh. Bình thường quá trình tín hiệu âm thanh đến thiết bị amply sẽ có hai bước chủ yếu là xử lý tín hiệu và khuếch đại ra ngoài. Do những chiếc amply thường được tích hợp sẵn các bộ lọc âm, trộn âm vì vậy nó co thêm chức năng tinh chỉnh echo, reverb cho nhạc nền vì vậy khiến âm thanh phát ra hấp dẫn và cuốn hút hơn

Tuy nhiên loại này thường được sử dụng cho phòng nhỏ và vừa bởi công suất thấp, công suất không thể so sánh với cục đẩy công suất được. Hiện nay amply vẫn được nhiều gia đình lựa chọn bởi chi phí không quá cao, không phải sắm thêm nhiều thiết bị đi kèm cùng với ứng dụng ở mức cơ bản thì amply vẫn là sự lựa chọn tốt.

Tìm hiểu thêm về cục đẩy công suất chất lượng cao tại bài sau: https://lacvietaudio.com/cuc-day-db-tmd4130-4-kenh-nguon-xung/

Hiện nay có khá nhiều hãng amply nổi tiếng bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho phù hợp. Cần quan tâm đến loa và mic để chúng tương thích với nhau cho dàn âm thanh hoàn chỉnh.

Cục đẩy công suất dùng khi nào

Main công suất chỉ với tính năng khuếch đại tín hiệu âm thanh ra ngoài nên nó sẽ có công suất lớn hơn gấp nhiều lần amply và khả năng truyền tải âm thanh mạnh, khỏe, đỉnh hơn amply. Thêm vào đó, main công suất còn với chức năng làm giảm bớt đi độ méo tiếng của loa từ đó khiến các thiết bị âm thanh như loa, micro,… khi sử dụng ở cường độ cao sẽ ổn định, giảm thiểu tối đa tình trạng cháy, mất cân bằng ở các thiết bị liên quan. Với những đặc điểm đó cục đẩy công suất thường được sử dụng không gian lớn, âm thanh ro, vang xa như hội trường, sự kiện.

Tham khảo thêm loa array nhap khau

Cục đẩy công suất  nếu thiếu vang số thì âm thanh phát ra sẽ không hấp dẫn và thú vị. Với cục đẩy công suất mà không dùng vang số thì âm thanh phát ra chỉ thích hợp cho các buổi phát biểu, nếu karaoke thì nên sử dụng thêm vang số, một số hãng vang số bạn có thể tham khảo như vang số DB, AAP, BF,… Bạn có thể tham khảo thêm dòng vang số hay nhất cho âm thanh đỉnh cao.

Leave a Reply