Hành tinh thứ bảy TRAPPIST-1 là một hành tinh lạnh

Hành tinh thứ 7  TRAPPIST-1  và những thông tin thú vị

FAR OUT TRAPPIST-1h (dải màu đỏ tía ngoài cùng) đi quanh ngôi sao trong khoảng 19 ngày, theo quan sát mới. Các quỹ đạo của sáu hành tinh khác của hệ thống được hiển thị bằng màu đỏ, cam, vàng, xanh lá cây, xanh dương và tím.

TRAPPIST 1 system

Khi các nhà thiên văn học vào tháng hai công bố phát hiện ra bảy hành tinh quay quanh một ngôi sao lớn , chi tiết về hành tinh ngoài cùng này là khá sơ sài. Không còn hi vọng về một nơi có thể phát triển sự sống. Hành tinh thứ bảy lạnh và chắc chắn không có chỗ cho cuộc sống , nhóm nghiên cứu quốc tế báo cáo vào ngày 22 tháng 5 trong thiên văn học .

Hành tinh thứ 7 TRAPPIST-1 không nhận được ánh sáng từ mặt trời

Kết quả hình ảnh cho trappist-1

Hệ thống bảy hành tinh, TRAPPIST-1, cách trái đất khoảng 39 năm ánh sáng trong chòm sao Bảo Bình. Theo dõi các quan sát của hệ thống tiết lộ rằng TRAPPIST-1h khoảng 3/4 kích thước của trái đất và quỹ đạo ngôi sao của nó chỉ trong dưới 19 ngày. Hành tinh nằm cách ngôi sao của nó khoảng 9,6 triệu km, chỉ có 8% khối lượng của mặt trời. Kết quả là, TRAPPIST-1h phát sáng như một hành tinh lùn đóng băng Ceres, trong vành đai tiểu hành tinh, thoát khỏi ánh mặt trời.

Ánh sáng hạn chế như vậy làm cho hành tinh quá lạnh (-100 ° C) để chứa nước lỏng và do đó không thể phát triển  cuộc sống như chúng ta biết theo như các nhà nghiên cứu báo cáo. Tuy nhiên, điều này vẫn không ngăn cản các nhà làm phim viễn tưởng có những ý tưởng độc đáo để phát triển thành những bộ phim trong tương lai gần . 

Leave a Reply