Lý do khiến dầu và nước lẫn trong khí nén đầu ra

Nhiều khách hàng gọi điện cho chúng tôi nhờ hỗ trợ tình trạng dầu và nước vẫn còn trong khí nén đầu ra mà chưa biết nguyên nhân, bài viết dưới đây http://alternativagay.com/ tổng hợp những lý do khiến dầu và nước lẫn trong khí nén đầu ra mà đa phần các máy nén khí đều gặp phải.

dầu và nước lẫn trong khí nén đầu ra

Bộ phận tách dầu và bẫy ngưng tụ lần lượt có nhiệm vụ tách dầu trong khí nén và tách nước khỏi khí nén đầu ra, đem lại chất lượng khí sạch phục vụ cho nhu cầu sản xuất như trong ngành nha khoa, dược phẩm, thực phẩm,…..

Lý do dầu lẫn trong khí nén đầu ra

Trong máy nén khí, lực ly tâm giúp loại bỏ phần lớn dầu có trong không khí, bộ lọc tách dầu giúp loại bỏ lượng dầu còn lại. Vậy lý do khiến cho dầu còn lẫn trong khí nén đầu ra thì đa phần là do bộ lọc tách dầu có vấn đề.

Thường là do bộ lọc bị bẩn hay việc vệ sinh kém dẫn tới hiệu quả lọc không được tốt. Cũng có thể là do dầu sử dụng loại kém chất lượng khiến bộ lọc không thể làm việc hiệu quả được.

Một vài trường hợp do nguyên nhân nào đó mà đường hồi dầu bị tắc nghẽn khiến dầu không thể chảy về được, tồn lại trong bộ lọc khiến dầu vẫn còn giữ lại trong khí nén.

Có một số trường hợp nguyên nhân là do sử dụng dầu máy không chuẩn, dẫn tới việc bộ lọc không thể tách hoàn toàn dầu ra được.

Lý do nước lẫn trong khí nén đầu ra

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân này, cần phải hiểu được cách máy tách được nước ra khỏi khí nén như thế nào? Trong hầu hết các máy nén khí hiện nay, bộ phận bẫy ngưng tụ có trách nhiệm tách toàn bộ nước khỏi khí nén để cho sản phẩm đầu ra là không khí khô.

Thông thường, tại vị trí đặt bẫy ngưng tụ, nhiệt độ thường vào khoảng 4 độ C (nhiệt độ tối ưu giúp tách được tối đa nước khỏi khí nén), từ đây, bẫy ngưng tụ sẽ tách hoàn toàn nước khỏi khí nén và đưa vào đường hồi nước dưới đáy ra bên ngoài. Khí sau khi đã tách nước sẽ được làm nóng trở lại bằng với nhiệt độ của môi trường.

Nếu trường hợp phát hiện ra nước vẫn còn trong khí nén đầu ra thì nguyên nhân là do bẫy ngưng tụ có vấn đề hoặc đường hồi nước gặp trục trặc. Hầu hết các nguyên do được tìm ra là bẫy ngưng tụ bị bẩn do vệ sinh kém, hoặc là đường hồi nước bị tắc nghẽn.

Điều cần làm là vệ sinh lại bẫy ngưng tụ, kiểm tra đường hồi nước để tìm ra được nguyên nhân cụ thể giúp đưa ra phương án giải quyết hợp lý nhất.

Nếu vẫn chưa tìm ra nguyên nhân, liên hệ lại ngay với đội ngũ tư vấn của Hoàng Liên để chúng tôi trợ giúp.

Cách hay lựa chọn máy hút bụi xe hơi tốt

Leave a Reply