Nên lựa chọn hệ điều hành nào cho điện thoại của bạn

hị trường điện thoại di động hiện nay phân chia thành nhiều phân khúc giá khác nhau, điện thoại hãng nào giá rẻ, điện thoại tầm trung và điện thoại cao cấp. Tốc độ phát triển công nghệ trên điện thoại cũng phát triển chóng mặt, khiến cho người dùng trăn trở không biết nên mua điện thoại nào tốt.

Vì thế trong bài viết này, Điện máy Chợ Lớn xin chia sẻ giải đáp giúp bạn những tiêu chí cần thiết để chọn mua được điện thoại hãng nào bền, đẹp, giá cả phải chăng.

1. Các dòng điện thoại hiện có trên thị trường

Thị trường điện thoại di động (ĐTDĐ) Việt Nam 2018 đang phân hóa mạnh các dòng điện thoại Smartphone, hàng loạt các xu hướng cũng như công nghệ mới ra đời thúc đẩy quá trình phát triển ngành công nghiệp điện thoại. Nhưng vẫn tồn tại song song các dòng điện thoại “nguyên thủy”, tạm tính thì có 2 dòng điện thoại chính:

– Dòng điện thoại cũ (cấp thấp): Là một điện thoại di động tại thời điểm sản xuất không được coi là điện thoại thông minh. Được chạy trên phần mềm sở hữu độc quyền. Kiểu dáng đơn giản, nhỏ gọn và đặc biệt là khá dày.

– Dòng điện thoại mới (Smart phone): là điện thoại chạy trên nền tảng hệ điều hành có nhiều tính năng tích hợp, đặc biệt là sử dụng màn hình cảm ứng, bộ nhớ lưu trữ nhiều cùng nhiều chức năng đa phương tiện khác như: trình duyệt web, Email, tích hợp các ứng dụng từ bên thứ 3, và kết nối dễ dàng với các thiết bị khác. Điện thoại Smartphone hiện đang chạy trên các hệ điều hành như: Android, Ios, Windows Phone, Blackberry OS.

2. Kinh nghiệm chọn mua điện thoại di động chúng ta thường quan tâm đến các tiêu chí nào?

Chọn mua điện thoại theo nhu cầu và giá cả

Giá thành sản phẩm là yếu tố quan trọng và quyết định người dùng có chọn lựa sử dụng sản phẩm đó hay không. Đặc biệt với những khách hàng vừa mong muốn lựa chọn chiếc điện thoại đáp ứng được nhu cầu cá nhân mà túi tiền cũng phải phù hợp.

Tại Điện máy Chợ Lớn chúng tôi thường nhận được các thắc mắc từ quý khách hàng như:

Rất nhiều những câu hỏi khác đại loại liên quan về giá, và nhu cầu sử dụng từ người tiêu dùng.

Đầu tiên với thắc mắc nên chọn mua điện thoại nào phù hợp với nhu, chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm chọn theo nhu cầu trước và đã phân chia ra làm 3 nhóm đối tượng người sử dụng:

– Đối tượng những tính đố yêu công nghệ: Với nhóm khách hàng này chúng tôi không cần đề cập đến nhiều, vì họ là những người yêu thích công nghệ, có điều kiện kinh tế, luôn chạy theo xu thế và chắc chắn sẽ biết mình nên chọn điện thoại nào.

– Đối tượng văn phòng, công nhân viên chức: Là nhóm khách hàng có yêu cầu sử dụng cần chiếc điện thoại có thiết kế đẹp, cấu hình ổn, đặc biệt camera chất lượng thì sẽ nằm trong nhóm sản phẩm 7-10 triệu.

– Đối tượng học sinh, sinh viên: hiện tại các em còn đang phụ thuộc vào kinh tế gia đình, mức lựa chọn sản phẩm cho các em tốt nhất trong phân khúc 3-5 triệu đồng là tương đối ổn.

Thứ 2, Điện máy Chợ Lớn Giải đáp các câu hỏi tư vấn mua điện thoại tốt thường gặp của khách hàng ở trên các bạn vui lòng Click chọn mục câu hỏi phù hợp với mình nhé.

Chọn mua điện thoại theo hệ điều hành

Hệ điều hành cũng khá quan trọng mỗi hãng sẽ có hệ điều hành khác nhau, có ưu và nhược điểm nhất định. Các hệ điều hành thông dụng: Android, iOS cho đến Windows Phone hay BlackBerry OS…

Hệ điều hành Android

Là hệ điều hành được nhiều hãng điện thoại sử dụng nhất có mức giá khá phong phú từ những sản phẩm bình dân cho đến cao cấp nên có thể phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Với chi phí chưa tới 2 triệu là bạn đã sở hữu được một chiếc smartphone dùng để đọc báo, xem phim hay lướt web.

Hệ điều hành Android

Là hệ điều hành được nhiều hãng điện thoại sử dụng nhất có mức giá khá phong phú từ những sản phẩm bình dân cho đến cao cấp nên có thể phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Với chi phí chưa tới 2 triệu là bạn đã sở hữu được một chiếc smartphone dùng để đọc báo, xem phim hay lướt web.

Nhược điểm:

Không thể chạy nhiều chương trình cùng lúc trên màn hình.

Độc quyền cho các mẫu điện thoại iPhone và khả năng tích hợp có nhiều hạn chế.

Hệ điều hành Windows Phone

Đây là hệ điều hành dành cho những chiếc điện thoại thông minh của hãng Microsoft. Tuy nhiên giao diện của Windows Phone được đánh giá là xấu và nhàm chán, không nhiều tính năng. Hiện nay hệ điều hành này hầu như xuất hiện ở một vài dòng điện thoại của hãng Nokia.

Hệ điều hành BlackBerry OS

Bảo mật tuyệt đối, phù hợp với doanh nhân, hướng tới người dùng cần tính bảo mật cao. Hệ điều hành này có nhược điểm khá lớn là kho ứng dụng nghèo nàn, chưa thật sự phong phú. Hiện nay Blackberry không còn sản xuất nữa, nhưng nó đánh dấu cho sự phát triển smartphone lúc mới đầu.

Leave a Reply