Nguyên nhân điều hòa kêu cạch cạch và giải pháp

Mùa hè nóng nực là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình tại Việt Nam. Vì nắng nóng gây ra rất nhiều vấn đề như: bệnh về phổi cho trẻ em, bệnh huyết áp cho người già và đặc biệt là sự khó chịu, bức bối cho các thành viên trong gia đình. Do đó, nhiều gia đình đã chọn điều hòa như một giải pháp hữu hiệu, đập tan mọi âu lo. Thế nhưng sau một thời gian sử dụng điều hòa lại tạo ra những tiếng kêu rất khó chịu. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân điều hòa kêu cạch cạch và giải pháp nhé.

1. Nguyên nhân điều hòa kêu cạch cạch

Đa phần máy lạnh kêu cạch cạch hoặc gây ra các âm thanh nhức tai là do 2 nguyên nhân chính: Vệ sinh không đúng và sai kỹ thuật lắp đặt.

  • Vệ sinh điều hòa không đúng cách

Chúng ta thường sử dụng điều hòa vào mùa hè sau đó để nguyên điều hòa qua mùa đông đến hè năm sau lại tiếp tục sử dụng. Rất ít người vệ sinh điều hòa sau khi đã sử dụng một thời gian. Vì thế điều hòa sẽ bị bám bụi vào các bộ phận như: màng lọc, cánh quạt, bộ lọc dàn lạnh,…

Nguyên nhân điều hòa kêu cạch cạch và giải pháp

Nguyên nhân điều hòa kêu cạch cạch và giải pháp

Máy điều hòa đang là thiết bị quan trọng cho nội thất gia đình

  • Kỹ thuật lắp đặt sai

Có nhiều gia đình lựa chọn mua điều hòa cũ rồi tự lắp đặt hoặc thuê những người lắp đặt không có chuyên môn, nghiệp vụ. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến thời hạn sử dụng của máy lạnh cũng như độ êm của máy. Chỉ cần lắp lệch một chút cũng khiến máy lạnh bị vênh gây ra những tiếng ồn khi sử dụng.

2. Giải pháp cho máy điều hòa kêu cạch cạch

  • Vệ sinh đúng quy trình

Bạn nên vệ sinh điều hòa 3-5 tháng 1 lần, tùy theo tần suất hoạt động. Nếu bạn đã sử dụng điều hòa xuyên suốt mùa hè thì hãy vệ sinh máy thật cẩn thận sau đó dùng miếng phủ chuyên dụng để bọc lại. Tránh việc cả mùa đông không hoạt động bụi sẽ bám vào điều hòa. Dàn nóng để ở ngoài trời nên bạn cần phải quan tâm vệ sinh, không nên để bụi bẩn bám quá lâu khiến máy móc ỳ ạch, khó vận hành.

Nguyên nhân điều hòa kêu cạch cạch và giải pháp

Máy điều hòa thường có 2 phần: dàn nóng và dàn lạnh

  • Lắp đặt đúng kỹ thuật

Khi máy lạnh kêu cạch cạch và bạn đã rửa sạch nhưng máy vẫn kêu. Có lẽ máy điều hòa của bạn đã gặp các vấn đề về kĩ thuật như: vị trí lắp đặt máy không đúng kỹ thuật, độ cân bằng không chuẩn xác,… sẽ làm tăng độ rung khi hoạt động của máy, gây ra tiếng ồn cạch cạch rất khó chịu. Hãy gọi ngay cho đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của các trung tâm điện máy uy tín nhé. Lúc này các kỹ thuật viên sẽ trình bày rõ cho bạn vấn đề mà máy lạnh gặp phải và quy trình xử lý.

Qua những chia sẻ trên, bạn đã nắm được cách điều trị cho máy lạnh rồi đúng không. Nếu muốn tìm hiểu thêm về đồ nội thất, gia dụng,…hay các vấn đề về ngôi nhà của bạn.

Leave a Reply