Những ý tưởng tuyệt vời khi muốn xây nhà ống

Hiện nay nhu cầu trong việc xây nhà ống được rất nhiều gia đình quan tâm, không chỉ ở thành thị mà ngay những vùng nông thôn, nó dần đang trở thành một lỗi kiến trúc thông dụng ở nước ta. Đây là các mẫu nhà với phong cách trẻ trung và hiện đại, không cầu kỳ về lối trang trí, tập trung vào sự thoải mái và công năng sử dụng ngôi nhà.

Các năm gần đây, rất nhiều các đơn vị thiết kế được gia chủ gửi yêu cầu xây nhà ống. Đây là một loại mô hình kiến trúc không quá chú trọng vào đường nét trang trí, nó hướng tới vẻ đẹp của sự đơn giản, tiện lợi, hiện đại và trẻ trung, đi sâu vào công năng sử dụng của ngôi nhà, cũng như sự thoải mái cho các thành việc sống trong nhà.

Và bài viết này, chúng tôi sẽ giúp cho các gia chủ lên ý tưởng xây dựng căn nhà cho mình, với mức chi phí hợp lý, và đầy đủ tiện nghi.

1, Nhà 3 tầng 80m2 mặt sàn

Với giá xây dựng tại thời điểm này là khoảng 4 triệu /m2 thì giá để hoàn thiện căn nhà này tầm 900 triệu đồng.

Phong cách thiết kế hiện đại, tươi trẻ và hợp phong thủy. Mặt trước của căn nhà rất đơn giản, chủ yếu là các hình khối, nội thất bên trong cũng tương tự, nhưng cách sắp xếp phòng rất thông minh, thoáng đãng, rất hợp với một gia đình có từ 2 – 3 thế hệ cùng chung sống. Trong ngôi nhà này, tầng trên cùng được xây dựng thêm 1 tum nhằm tạo thêm diện tích sử dụng, ngôi nhà được lấy ánh sáng tự nhiên thông qua giếng trời. Nhược điểm của ngôi nhà này là mặt tiền hơi bé một chút, nhưng bù lại thì đây là mảnh đất vuông vắn, nên việc xây nhà ống rất hợp lý.

2, Nhà 3 tầng 100m2 mặt sàn

Đây là ngôi nhà đơn giản nhưng lại rất ấn tượng với mặt tiền được nhấn nhá cá tính. Các tiện nghi trong nhà đã được kiến trúc sư đưa vào, đảm bảo phù hợp trên mảnh đất 100m2, giúp cho các thành viên trong đình luôn có không gian sinh hoạt thoải mái nhất.

Việc bố trí này cực kỳ hợp lý với văn hóa của người Việt Nam. Một không gian ngăn nắp từ phần gara oto cho đến phòng khách. Tầng 2 là nơi nghỉ ngơi cho gia đình, với phòng ngủ rộng và đầy đủ công trình phụ bên trong. Tầng 3 có thêm 1 phòng ngủ, nhà vệ sinh, phòng thờ và chỗ phơi đồ rộng rãi.

Với các mẫu nhà ở trên đây, hy vọng rằng bạn sẽ có thêm ý tưởng cho việc xây nhà ống dành cho gia đình của mình. Chúc bạn sẽ sớm cho một ngôi nhà như mong ước.

>>> Xem thêm: nhà thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

 

Leave a Reply