Phụ nữ mang thai có nên tập với máy chạy bộ đa năng?

Máy chạy bộ đa năng có phù hợp với phụ nữ mang thai?

Phụ nữ mang thai được các bác sĩ khuyên tập với máy tập chạy bộ điện cường độ nhẹ nhàng, có thể là bài tập đi bộ. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn không tránh khỏi băn khoăn liệu bà bầu thì có tập được với máy chạy bộ đa năng hay không. Bài viết sẽ giúp các bạn có câu trả lời chính xác nhất.

Máy chạy bộ điện đa năng ngoài bài tập chạy và đi bộ còn được trang bị thêm một số bài tập bổ trợ như gập bụng, xoay eo, massage… Máy đa năng thường được lựa chọn nhiều bởi chương trình tập đa dạng, không lo sợ nhàm chán khi sử dụng, hơn nữa còn mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì phụ nữ trong giai đoạn mang bầu chưa cần thiết để tập với model đa năng mà chỉ đơn giản là chị em đi bộ nhẹ nhàng trên máy để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé, hỗ trợ sinh sản sau này thuận lợi hơn.

Máy chạy bộ phù hợp cho bà bầu sử dụng.

Bà bầu tập với máy chạy bộ điện để có sức khỏe tốt hơn.

Lựa chọn máy tập chạy bộ phù hợp cho phụ nữ mang thai

Máy chạy bộ đa năng hay đơn năng đều mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho tất cả mọi đối tượng kể cả phụ nữ mang bầu. Tuy nhiên, để có được hiệu quả cao thì chúng ta cần biết khả năng, sức khỏe và mục đích tập luyện của mình là gì từ đó lựa chọn máy tập có công suất, tính năng phù hợp.

Bà bầu tập máy chạy bộ điện trong giai đoạn mang bầu thì chủ yếu là đi bộ nhẹ. Giai đoạn cuối thai kỳ chỉ nên tập với cường độ nhẹ, các buổi tập có thể giảm xuống, không nên tập quá sức sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Máy chạy bộ đơn năng sẽ thật sự cần thiết và phù hợp với phụ nữ trong giai đoạn mang thai.

Bà bầu tập với máy chạy bộ điện.

Phụ nữ mang thai nên tập với máy chạy bộ với cường độ nhẹ nhàng.

Một số lưu ý khi bà bầu tập với máy chạy bộ điện

Bà bầu khi tập với máy chạy bộ điện nên lựa chọn trang phục phù hợp, thoải mái, rộng rãi để dễ dàng vận động. Việc mặc trang phục bó sát sẽ gây cản trợ các hành động, tư thế, khiến bạn cảm thấy khó chịu, dễ chán nản.

Nên có kế hoạch tập luyện cụ thể và có khoa học, bà bầu nếu tập quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe cho cả mẹ và bé. Hãy nhờ sự tư vấn của bác sĩ để có chương trình tập khoa học, hiệu quả, an toàn nhất. Nếu có điều kiện bạn cũng có thể mua máy chạy bộ đa năng để phục vụ cho nhu cầu tập giảm cân, cải thiện vóc dáng sau sinh. Một số sản phẩm gợi ý cho các bà bầu đó là: máy chạy bộ Kaitashi Toyota, máy chạy bộ Kaitashi Tokyo, Kaitashi K-5, Kaitashi K-6.

Cùng tham khảo các bài viết trong tổng hợp tại http://alternativagay.com.

Leave a Reply