Hè thì nên đi đâu ?

Mùa hè là mùa nóng nhất trong năm, và cũng là dịp mà các bạn học sinh sinh viên được nghỉ hè.Vậy chúng ta nên đi du lịch ở đâu trong mùa hè này? Thay vì năm nào cũng đi biển thì tại sao năm nay mình lại không lên núi? Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số địa điểm du lịch trên núi vô cùng hấp dẫn cho mùa hè.

Ảnh minh họa

1.Đà Lạt – Thành phố Mộng mơ

” Nắng nghe chiều xuống thành phố mộng mơ – màu lan tím Đà Lạt sương phủ mờ ” . Chẳng ngạc nhiên khi nói Đà Lạt giống như cái ” Điều hòa một chiều ” khi nhiệt độ ở đây lúc nào cũng duy trì ở mức  sấp sỉ 22 độ C. Đi du lịch Đà Lạt vào mùa hè đã là thói quen với nhiều người. Nhiệt độ mát mẻ,không khí trong lành cộng với việc người dân ở đây vô cùng dễ mến và thân thiện thì Đà Lạt chính là một địa điểm lý tưởng mà bạn không thể nào bỏ qua . Bạn có thể dạo qua những địa điểm nổi tiếng như :  thung lũng Tình yêu, vườn hoa thành phố, đồi Mộng Mơ… hay buổi tối bạn có thể dạo Chợ đêm Đà Lạt hoặc lắng mình thanh tịnh tại Thiền Viện Trúc lâm sẽ khiến bạn quên đi những lo toan, mệt mỏi nơi thành thị tấp nập xa hoa.

Một góc Hồ Xuân Hương

2. Sa Pa – Thành phố sương mờ 

Đến với Sapa người ta hay nhắc đến những ruộng bậc thang đẹp tuyệt, hay đỉnh núi Phanxipang cao 3143 km là ” Nóc nhà Đông Dương ” . Sapa cũng khoác lên mình một khí hậu mát mẻ tuyệt vời. Nhiều du khách khi đến đây đều ví Sapa giống như Đà Lạt thứ hai ở Miền Bắc khi mà thời tiết ở đây cũng mát mẻ không kém Đà Lạt.Đến với Sapa các bạn có thể đi Cáp treo lên đỉnh Phanxipang, thưởng thức món cá Hồi và cá Tầm nổi tiếng nơi đây và tham quan chợ Đêm cũng rất thú vị.Sapa là địa điểm thứ hai mà các bạn nên cân nhắc trong mùa hè này.

Sapa – Thành phố Sương mờ

3. Hà Giang – địa đầu tổ quốc 

Đến với Hà Giang các bạn sẽ được trải nghiệm những cung đường đá treo leo, tham quan Công viên đá Đồng Văn, những ruộng bậc thang tuyệt đẹp ,…. Ngoài ra bạn có thể tham quan cửa khẩu Hà Khẩu, sang thăm biên giới Trung Quốc, Hà Giang mang lại cho bạn cảm nhận đầy đủ nhất về Tây Bắc với cá suối rau rừng, ruộng bậc thang và những phong tục tập quán, đời sống người dân Dao, H’mông… quanh năm “sống và yêu nhau trên mây trời”

Leave a Reply