Tiếp tục về các thuật ngữ chuyên môn trong môn bóng bàn – Phần 4

Ở bài các bài viết trước chúng ta đã điểm qua khá nhiều các thuật ngữ chuyên môn trong môn thể thao bóng bàn. Hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục chủ đề này với việc tìm hiểu thêm một số thuật ngữ khác về môn thể thao này để có thể cung cấp một cách đầy đủ và chính xác các thuật ngữ của bóng bàn đến các bạn.

Miết bóng

Miết bóng là động tác đánh vào bóng với một góc rất nhỏ để tạo cho bóng có độ xoáy tối đa. Miết vào bóng sẽ tạo ra độ xoáy nhiều nhất nhưng làm tốc độ cúa trái bóng giảm đi. Một cú giật mỏng cũng sẽ rất xoáy nhưng không nhanh. Nếu bạn biết mua bàn bóng bàn cũ cách miết bóng hiệu quả thì những cú giao bóng sẽ rất xoáy và ngắn.

Chặn bóng

Chặn bóng là một cú đánh được sử dụng để ngăn chặn các pha tấn công của đối phương. Các cú cốt vợt bóng bàn đắt nhất hiện nay chặn bóng thường được thường xuyên sử dụng để đối phó các cú giật, trả bóng trở lại an toàn.

Đánh chặn

Đánh chặn là một cú đánh tích cực để chông lại các cú bóng giật đi đến. Thay vì chờ đợi lâu hơn khi đánh, người chơi sẽ chủ động đánh bóng sớm hơn, thường là bóng vẫn còn đang đi lên khi nảy lên khỏi mặt bàn khi đối thủ đang rời khỏi vị trí để họ không kịp phản ứng hoặc không kịp quay về vị trí cũ. Đánh chặn thường dựa vào độ xoáy và tốc độ của bóng để đẩy trở lại nhanh mà lại không phải dùng quá nhiều lực.

Cùng tìm hiểu thêm một số thuật ngữ khác ở bài viết sau nhé, Thể thao Đông Á tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn ở các bài chia sẻ sau!

Leave a Reply