Tranh đính đá có tốt hơn tranh thêu chữ thập không

Xuất hiện vài năm trở lại đây, tranh thêu chữ thập có thể nói đã “làm mưa làm gió” trên thị trường vật phẩm trang trí. Nhân đà này, các hãng sản xuất (chủ yếu nhập từ Trung Quốc) nhanh chóng tung ra nhiều hình thức làm tranh khác nhau.

tranh gắn đá ra đời kế thừa khá nhiều từ công nghệ làm tranh thêu chữ thập và thu hút không ít chị em tham gia vào công việc này. Có hay không đằng sau những nguy cơ gây hại từ món vật phẩm trang trí hấp dẫn và dễ làm này vẫn còn là một câu hỏi bị bỏ lửng dẫu chất chứa nhiều nghi ngại…

TRANH ĐÍNH ĐÁ PHU THÊ VIÊN MÃN DF2813

TRANH ĐÍNH ĐÁ PHU THÊ VIÊN MÃN DF2813

Chị Nguyễn Thị Quỳnh (phường Thống Nhất-TP. Pleiku), cho biết: “Trước mình cũng từng thêu mấy bức tranh thêu chữ thập để dùng trang trí cho gia đình và tặng người thân. Hôm rồi thấy người ta bày bán mẫu tranh gắn đá cũng mua về làm thử, tranh thủ lúc rỗi nhàn”. Theo chị Quỳnh, làm tranh đá nhanh hơn 2-3 lần so với tranh thêu chữ thập.

TRANH THÊU KÍN THIÊN NHIÊN TUYỆT ĐẸP FJ0719

TRANH THÊU KÍN THIÊN NHIÊN TUYỆT ĐẸP FJ0719

Không chỉ tiết kiệm được thời gian cho việc xâu chỉ, thêu từng mũi… làm tranh đính đá chỉ việc dùng nhíp gắp hạt đá đính vào các ô đã được tô sẵn màu tương ứng với màu của đá, dùng tay ấn nhẹ cho đá dính chắc vào lớp keo và thẳng hàng với nhau là xong. “Khi thêu tranh chữ thập, mỗi mũi thêu chỉ có thể được một ô nhưng với tranh gắn đá, nếu người làm khéo léo có thể gắp 2-3 viên/lần gắp. Màu sắc đá lại lấp lánh rất đẹp”-chị Quỳnh cho biết thêm. Một bức tranh tứ bình với khổ 120x54cm, chị Quỳnh phải bỏ ra 660 ngàn đồng tiền mẫu và chỉ mất khoảng 2 tuần làm tranh thủ đã có thể hoàn thiện bức tranh, lại không mất thời gian đi phun kim tuyến, làm xong chỉ cần đem đi đóng khung là đã có một bức tranh treo tường như ý.
Xem thêm tranh đính đá phong cảnh tại dealf8.com

Leave a Reply