Tụ dịch màng nuôi có ảnh hưởng gì đến thai nhi không?

Chào các bạn, thời gian gần đây bộ phận tiếp nhận thoogn tin phản hồi của webiste Alternativagay.com nhận được rất nhiều thông tin hỏi về vấn đề “tụ dịch màng nuôi có ảnh hưởng gì đến thai nhi không?“. Với mức độ quan tâm của các mẹ ngày càng nhiều, do vậy chúng tôi quyết định kết hợp với các bác sỹ tại nhà thuốc thảo dược An Bình để giải đáp chi tiết thắc mắc về vấn đề này cho các mẹ.

Có thể bạn quan tâm:

Theo chia sẻ của các bác sỹ tại thảo dược An Bình: “Bệnh lý tụ dịch màng nuôi là một bệnh lý rất ít gặp ở mẹ bầu, thường chỉ diễn ra đối với các mẹ bầu có tuổi đời mang thai từ 35 tuổi trở lên và xảy ra trong giai đoạn 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Đây là giai đoạn thai nhi chưa được hình thành và sức đề kháng rất yếu nên mọi tác động đều có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhỉ”.

Biểu hiện của tụ dịch màng nuôi đó là mẹ bầu bị xuất huyết âm đạo kéo dài do trong tử cung, nơi vị trí tiếp xúc giữa thai nhi và tử cung bị viêm dẫn tới bị xuất huyết. Nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn tới hiện tượng viêm nhiễm ngày trở lên nặng hơn dẫn tới bào thai bị đẩy ra ngoài tử cung kéo theo những hệ lụy vô cùng lớn đối với thành tử cung của mẹ bầu, trong nhiều trường hợp có thể khiến cho mẹ bị khó mang thai hoặc nặng hơn là bị hội trứng tiền sản rất nguy hiểm.

Tụ dịch màng nuôi có thể dẫn tới xảy thai

Như vậy, tụ dịch màng nuôi là một bệnh lý vô cùng nguy hiểm không chỉ đối với thai nhi mà nó còn gây ra rất nhiều hệ lụy đối với sức khỏe mẹ bầu.

Cách phòng tránh hiện tượng tụ dịch màng nuôi

Để phòng tránh bệnh lý tụ dịch dưới màng nuôi mẹ bầu cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Thứ 1: Nên lựa chọn thời điểm có con trước 35 tuổi (Tốt nhất là trước 30 tuổi) để giảm thiểu tới mức cao nhất nguy cơ mắc phải bệnh lý này. Nguyên nhân chúng tôi đã chia sẻ ở trên đó là nếu mẹ >35 tuổi mang thai sẽ là nguyên nhân lớn nhất dẫn tới việc mắc phải bệnh lý này.)
  • Thứ 2: Trong 3 tháng đầu của thai kỳ nên hạn chế quan hệ vợ chồng, đây là một điều hết sức lưu ý bởi một vài trường hợp vợ chồng quan hệ quá thô bạo, dùng những vật dụng gây tác động tới tử cung hoặc hi hữu là do dương vật của người chồng quá dài dẫn tới đụng chạm và thành tử cung dẫn tới hiện tượng viêm nhiễm gây ra hiện tượng tụ dịch nói trên.
  • Thứ 3: Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thông qua thực phẩm: Mẹ bầu nên ý thức được việc nâng cao sức đề kháng của mình bằng việc  bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng với những thực đơn đầy đủ chất dinh dưỡng. Đặc biệt là mẹ bầu trong 3 tháng đầu cần phải hết sức lưu ý điều này. (Trong trường hợp mẹ bầu chưa nắm được thực đơn hàng ngày cho bà bầu trong 3 tháng đầu có thể đọc bài viết này do các bác sỹ tại nhà thuốc An Bình biên tập). Ngoài ra, từ thời điểm biết có thai, mẹ bầu nên mua củ gai tươi về để uống 1 ngày 1 cốc. Bài thuốc an thai từ củ gai tươi từ xưa đến nay luôn được coi là bài thuốc quý ngàn vàng giúp mẹ bầu không chỉ điều trị động thai, tụ dịch màng nuôi, bóc tách mà còn phòng các bệnh lý này rất tuyệt vời.

Điều trị tụ dịch màng nuôi bằng củ gai tươi

Điều trị dứt điểm hiện tượng tụ dịch màng nuôi bằng củ gai tươi

Như vậy, website Alternativagay.com kết hợp cùng đội ngũ bác sỹ tại nhà thuốc An Bình đã chia sẻ chi tiết đến các mẹ về vấn đề “tụ dịch màng nuôi có ảnh hưởng gì đến thai nhi không?” và cách phòng tránh bệnh lý này một cách hiệu quả. Hi vọng, những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp ích được nhiều cho các mẹ. Ngoài ra, trong trường hợp mẹ bầu đã mắc phải hiện tượng này có thể tham khảo bài viết chia sẻ về cách điều trị dứt điểm hiện tượng tụ dịch màng nuôi trong đông y được truyền lại từ thời ông cha ta.

Leave a Reply