Tuyệt chiêu chống mất nước trong mùa hè nắng ngắt

Với thời tiết nắng nóng ngoài trời có lúc lên cao tới 46 độ C, việc chống mất nước trong mùa hè là điều vô cùng cần thiết để tránh cơ thể bị đuối sức, đồng thời giúp bạn duy trì sức khỏe để làm việc một cách tốt nhất. Tuy nhiên chống mất nước như thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết.

1.Uống nước lọc thường xuyên trong ngày

1.Uống nước lọc thường xuyên trong ngày

Cách chống mất nước trong mùa hè tốt nhất chính là bổ sung đủ nước xuyên suốt ngày dài. Nước chủ đạo là nước lọc. Lượng nước dùng trong một ngày là 1,5L, nhưng trong ngày hè lượng nước mất đi nhiều hơn tiết trời của mùa khác nên cơ thể cần bổ sung nhiều hơn số nước đó từ 500ml-1L nữa (tức là bạn cần uống 2L-3L nước một ngày).

Tuy nhiên uống nước cũng cần phải hợp lý mới cho hiệu quả như mong muốn. Thời gian và lượng nước lý tưởng nhất để bổ sung là cứ 15-20 phút uống 50ml lít nước. Nên uống từ từ, không nên ực một hơi cạn cốc tránh tình trạng gây sốc nước cho cơ thể.

2.Ăn trái cây

Trái cây không chỉ giúp bạn bổ sung một lượng nước sạch lớn mà còn cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin thiết yếu , hỗ trợ tăng sức đề kháng cho cơ thể. Loại trái cây bạn chọn nên có tính thanh mát, giải nhiệt cao như: lê, táo, dừa, dứa.. Còn với những loại trái cây nhiều nước nhưng tính nóng như: nhãn vải, bạn nên ăn uống một cách điều độ và hợp lý. Không nên ăn quá nhiều gây nên tình trạng nóng trong, nổi mụn nhọt.

3.Uống nước muối khoáng

3.Uống nước muối khoáng

Ngoài nước lọc thì Thichchoi.com cho hay cách chống mất nước trong mùa hè hiệu quả nhất chính là uống nước muối khoáng. Bạn có thể mua nước muối khoáng đã đóng chai bán sẵn ngoài thị trường hoặc tự chế nước muối khoáng cho mình bằng cách pha nước chanh đường và cho thêm xíu muối vào uống chung.

Hỗn hợp này sẽ giúp cơ thể bổ sung điện giải, giữ nước tốt hơn. Cũng nhờ vậy mà cơ thể không bị mệt mỏi vì mất nước.

4.Rau xanh

Nếu ngày thường bạn không mấy để ý tới nó, thùi trong mùa hè nắng ngắt, oi bức bạn nên kết thân với nó. Rau xanh chứa nước và trong các loại rau dường như bổ sung khá nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Ăn rau xanh không chỉ giúp bạn chống mất nước mà còn giúp bạn nhuận tràng, có những lần đại tiện nhanh chóng, không phải ngồi lâu trong nhà vệ sinh chịu nóng bức nữa.

Cách chống mất nước trong mùa hè không lạ nhưng nó thực sự cần thiết cho mọi người. Hãy theo dõi letou xổ số để biết thêm nhiều cách chăm sóc sức khỏe trong hè này bạn nhé.

Leave a Reply