ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA ỐNG NHỰA HDPE

Từ trước đên nay việc cải tiến chất liệu sản phẩm và hiệu suất của vật liệu để sản xuất ống nhựa áp dụng trong việc dẫn nước sạch trong sinh hoạt, nước tưới tiêu, dẫn hóa chất và việc truyền tải chất lỏng và dẫn khí luôn tiêu chí quan trọng đề ra trong suốt thời gian dài nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Chính vì thế ống nhựa HDPE đã được các nhà sản xuất sử dụng vật liệu nhựa lý tưởng cho ngành công nghiệp đó là nhựa polyethylene.

 ống nhựa hdpe

ống nhựa hdpe

Nhựa PE được biết đến là một loại nhựa nhiệt dẻo với mật độ phân tử cao và dài nên rất bền chặt và không có hại với môi trường và người sử dụng. Ngoài ra nó có tác dụng chống lại tia cực tím một cách hiệu quả làm tăng tuổi thọ của ống. Nhưng không vì thế mà ống nhựa HDPE có giá thành thị trường cao so với các ống nhựa khác trên thị trường. Mà trên thực tế, ngược lại thì ống nhựa HDPE lại có giá thành rất rẻ mầ chất lượng đem lại thì cực kỳ tốt.

Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao của Hàn Quốc nên ống nhựa HDPE mang trong mình những tính chất vật lý đem lại lợi ích kinh tế cao khi sử dụng.

Với hệ số ma sát nhỏ , mặt trong và mặt ngoài của ống trơn, bóng giúp cho việc vận chuyển lưu thông nguồn nước vô cùng thuận lợi, nhanh chóng mà không bị cản trở gì kể cả khi mùa đông khắc nghiệt nhiệt độ xuống thấp thì vẫn đảm bảo vì ống có hệ số chuyền nhiệt  thấp.

ống nhựa hdpe

ống nhựa hdpe

Ống nhựa HDPE có độ bền cơ học và độ chịu va đập cao vì ống được thiết kế với thông số độ bền kéo đứt tối thiểu 21 Mpa, hệ số giãn nở nhiệt <0.2 mm/m 0C điều này giúp cho ống sẽ không dễ bị vỡ hay rò rỉ khi có sự tác động mạnh mẽ của nguồn nước. Do đó ống được sử dụng rộng rãi trong hệ thống cấp thoát nước tưới tiêu hay công nghiệp khi cần xả nước ra hay bơm nước vào dù xả mạnh cũng không bị vỡ ống.

Ống có tính chất cách điện và cách nhiệt cao nên được sử dụng để dẫn đường dây cáp điện hay đường truyền internet không chỉ ở những nơi địa hình bằng phẳng mà còn dưới dùng để dẫn ngầm dưới lòng đất, dòng sông và cả những nơi có bề mặt bất thường nhiều axít nhiều muối như biển mà không sợ ăn mòn, không sợ môi trường bên ngoài xâm nhập vào đường dẫn bên trong. Vì ống nhựa HDPE được thiết kế với phụ kiện nhỏ hơn để kết nối do nó có tính đàn hồi cao, kết dính giữa các đầu mối vô cùng hoàn hảo.

Ống nhựa HDPE nếu được lắp đặt đúng kỹ thuật sẽ có tuổi thọ trên 50 năm do đó nó sẽ không hay bị hỏng hay phải đào lên để bảo hành bảo dưỡng vì thế tiết kiệm được rất nhiều chi phí dịch vụ và chi phí bảo quản, bảo dưỡng.

Ống nhựa HDPE có độ đàn hồi tốt nên dễ dàng lắp đặt dẫn đến không bị mất quá nhiều chi phí thi cồng lắp đặt. Cuộn dây có thể thực hiện tối đa 1000m với đường kính ngoài >=1200mm nên việc vận chuyển được thực hiện một cách dễ dàng, không cồng kềnh đẩm bảo an toàn trong quá trình lắp đặt công trình thi công.

Với những đặc tính và ưu điểm trên ống nhựa HDPE đã được người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng trong suốt 50 năm qua.

Tham khảo : ống nhựa thoát nước HDPE 

Leave a Reply