Cây Cẩm Nhung- loài cây nhỏ nhắn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt

Cây Cẩm Nhung- loài cây nhỏ nhắn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt

Cây Cẩm Nhung hay còn gọi là cây May Mắn, tên khoa học là Fittonia Argyroneura. Đây là một trong những loại cây cảnh để bàn đang được chú ý hiện nay.

Cây Cẩm Nhung có nguồn gốc từ Nam Mỹ, thường xuất hiện trong những khu đầm lầy. Do đó, nó thuộc danh sách những loài cây đặc biệt ưa thích sự ẩm ướt. Hiện nay, loài cây này đang thuộc top những cây cảnh mini được nhiều người ưa chuộng nhất bởi những ý nghĩa đặc biệt hàm ẩn trong hình dáng nhỏ bé này. Sau đây, hãy cùng Cây Xinh tìm hiểu những ý nghĩa tuyệt vời của loài cây này nhé!

cây cẩm nhung để bàn

Cây Cẩm Nhung – Biểu tượng của tình bạn bền vững

Với những ai đã từng tiếp xúc, trồng hoặc chơi loài cây này thì chắc hẳn sẽ không thể nào quên được sắc đỏ rực rỡ của loài hoa này. Sắc đỏ ấy cũng góp phần thể hiện những ý nghĩa đặc biệt trong tình bạn.

Cụ thể, cây Cẩm Nhung là biểu tượng cho tình bạn thân thiết, bền vững. Sắc đỏ Cẩm Nhung là sắc thắm của sự quan tâm, những tình cảm yêu quý của bạn bè dành cho nhau. Vì thế, trong mỗi dịp đặc biệt như sinh nhật hay những ngày lễ tình bạn, người ta thường trao tặng nhau một chậu cây bé bé xinh xinh để cầu mong tình bạn sẽ mãi vững bền và luôn bên nhau. Trao nhau Cẩm Nhung còn có thể ngầm khẳng định tình bạn của họ là tình bạn khăng khít, cao quý tình cảm 2 người bạn trao nhau là tình cảm thực sự chân thành.

Với những ý nghĩa đó, trong tiềm thức của mỗi người, người ta đã ưu ái đặt cho Cẩm Nhung cái tên đầy ý nghĩa: “Loài cây tình bạn”.

cây cẩm nhung để bàn đẹp

Biểu tượng cho tình yêu đích thực

Nếu như hoa hồng là biểu tượng cho tình yêu nồng nàn, cuồng nhiệt thì Cẩm Nhung lại chính là biểu trưng cho thứ tình yêu trong sáng nhưng cũng không kém phần mãnh liệt. Đây cũng chính là tình yêu đích thực mà rất nhiều cặp đôi luôn khao khát hướng tới.

Vào các ngày lễ tình nhân, thay vì tặng hoa hồng, một số chàng trai hay cô gái có thể tặng cho đối phương một chậu Cẩm Nhung mini. Điều này thể hiện sự thâm trầm, kín đáo và tình cảm chân thành, không toan tính của mình dành cho đối tượng. Tuy bé nhỏ nhưng chúng lại đầy ý nhị và hàm ẩn những điều chất chứa không thể nói ra thành lời trong tình yêu. Chính vì thế, Cẩm Nhung đã trở thành người cộng sự đắc lực trong việc thể hiện tình cảm của các đôi trai gái yêu nhau.

Tình yêu, tình bạn – 2 ý nghĩa biểu trưng tuyệt vời ấy được chất chứa trong sắc vóc nhỏ bé của Cẩm Nhung. Để có thể lựa chọn cho mình một chậu cây cảnh để bàn bé xinh như cây Cẩm Nhung hoặc một số loại cây khác như: cây Bàng Singapore, cây Bạch Mã Hoàng Tử,… thì hãy liên hệ với công ty chúng tôi- Cây Xinh. Bạn có thể truy cập website: cayxinh.vn hoặc liên hệ tới số: 096.596.2586 để được tư vấn tận tình, chu đáo.

Leave a Reply